Tin Mới

My Social Profile

11 Nhà quản lý tài chính khởi động ‘Sandbox toàn cầu’ cho Blockchain

Shares
Sandbox Toan Cau
Read Carefully

11 nhà quản lý tài chính từ các nước trên thế giới đã hợp tác để hình thành một mạng lưới mới để giúp phát triển hơn nữa các công nghệ tài chính như blockchain.

Hiện được mang tên là ‘Mạng lưới đổi mới tài chính toàn cầu (GFIN)‘, liên minh này nhìn thấy 11 nhà quản lý tài chính của các quốc gia tương ứng của họ cùng nhau tham gia theo yêu cầu của Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) hồi đầu năm nay. Cơ quan điều hành Anh đang làm việc với 11 đối tác từ các quốc gia bao gồm Úc, Abu Dhabi, Bahrain, Dubai, Hồng Kông, Singapore và Canada.

Nguồn gốc của GFIN dựa trên ý tưởng của một ‘sandbox toàn cầu‘, FCA cho biết, mạng lưới sẽ giúp kết nối các công ty sáng tạo để tương tác với các nhà quản lý cả trong nước và quốc tế “giữa các quốc gia khi họ tìm kiếm những ý tưởng mới”.

Hiện đang trong giai đoạn sơ bộ, cơ quan tìm kiếm phản hồi cho các mục tiêu cốt lõi, lộ trình và những ưu tiên của nó, GFIN nhấn mạnh các chức năng chính của nó sẽ bao gồm việc đưa các công ty đến “với môi trường thử nghiệm các giải pháp xuyên biên giới”.

FCA đã nhìn thấy 50 phản hồi như là phản hồi cho cuộc gọi tư vấn của chính họ trước đó vào tháng 2 năm 2018 khi họ bắt tay vào ý tưởng tung ra ‘sandbox toàn cầu’. Điều quan trọng của phản hồi chính là tập trung vào những công nghệ tài chính đang nổi lên như công nghệ blockchain và ‘quy định về chứng khoán và cung cấp tiền xu ban đầu (ICO)’, cái mà sau này là một hình thức huy động vốn mới trong những năm gần đây được hỗ trợ bởi tiền điện tử.

Trùng hợp với sự ra mắt này, đội ngũ đã xuất bản giấy tham vấn của mình và đang tìm kiếm phản hồi công khai cho đến giữa tháng 10 năm nay.

Trong số các cơ quan thành viên, một số nhà quản lý từ Abu Dhabi, Hồng Kông, Singapore và Bahrain đã làm việc trên các nỗ lực blockchain liên quan đến thanh toán qua biên giới, tài trợ thương mại và một số ứng dụng khác cho công nghệ phi tập trung.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top