Tin Mới

Dapps là gì?

18 October, 2018

My Social Profile

Telegram ICO (TON); Lộ trình và Giá Token Gram với White paper một kế hoạch đầy tham vọng

Shares
Read Carefully

Telegram, ứng dụng nhắn tin xã hội phổ biến, có thể đang xem xét tung ra ICO riêng cho Mạng Telegram Open Network, TON, trong năm nay.

Với hàng tỷ đô la được đưa ra thông qua các chương trình tiền xu ban đầu vào năm 2017, dường như mọi người với ‘ý tưởng’ đang nhảy vào thị trường và cho thấy cách kiếm tiền từ các nền tảng truyền thông xã hội là một thách thức, không có gì ngạc nhiên khi các ứng dụng này đang xem xét các token của riêng họ.

Với Kik đã nâng gần 100 triệu USD trong ICO của mình và tín hiệu xem xét MobileCoin, tin đồn và một bài đăng Facebook của Anton Rozenberg chỉ ra rằng Telegram có thể được xem xét riêng của mình “powered Telegram Open Network” blockchain hoặc TON.

TON đặt kỳ vọng cao

Một đoạn video, bị rò rỉ trước đó, cho thấy Telegram đang phát triển nhanh chóng, với 180 triệu người dùng đang hoạt động, 500.000 đăng ký hàng ngày mới và 70 tỷ tin nhắn mỗi ngày, như tiền thân của nền tảng blockchain của nó.

Với những tuyên bố đậm nét, chẳng hạn như khả năng xử lý hàng triệu lần giao dịch mỗi giây, việc phân chia vô hạn để ngăn chặn tắc nghẽn, các giao dịch off-chain tức thì và hỗ trợ hàng tỷ người dùng và hàng ngàn ứng dụng phân cấp, TON đang đặt ra cho những kỳ vọng lớn.

Lộ trình phát triển TON

Mặc dù không có thông tin chính thức từ Telegram về TON, một nguồn tin đã tiết lộ lộ trình lộ trình TON và các chi tiết mã token với Cryptovest.

Theo lộ trình bị rò rỉ, TON sẽ nhìn thấy một mạng thử nghiệm tối thiểu, triển khai ổn định và tung ra một chiếc ví Telegram, tất cả trong năm 2018, trong khi các dịch vụ bổ sung sẽ được tung ra vào năm 2019.

Giá token

Nguồn tin cũng tiết lộ kế hoạch cho ICC Telegram sẽ được đưa ra vào khoảng tháng 3 năm 2018, với mã nguồn gốc “Gram” sẽ được bán với giá khoảng 1,20 USD. Thời gian thưởng cho các token cũng được mong đợi và nguồn cho thấy rằng việc làm tan băng sẽ diễn ra trên cơ sở từng quý bắt đầu từ năm 2019.

Dường như nguồn cung cấp token sẽ được đưa vào hàng tỷ, và các dịch vụ bổ sung, bao gồm ví, trao đổi, DNS phân tán, VPN và hỗ trợ ứng dụng phân quyền cũng nằm trong chương trình nghị sự.

White paper

Nhóm nghiên cứu đằng sau Telegram đang có kế hoạch khởi động một mạng lưới và nền tảng blockchain nhằm giải quyết những thiếu sót của các cryptocurrencies hiện tại như Bitcoin và Ethereum với White paper một kế hoạch đầy tham vọng

Các TON whitepaper (có thể được tải về qua thanh ở dưới cùng của trang này) bắt đầu bằng cách trích dẫn cả hai Bitcoin và Ethereum như vàng kỹ thuật số và một nền tảng cho doanh số sale token tương ứng, trong khi chỉ ra việc thiếu một cryptocurrency khối thị trường có thể được được sử dụng cho các giao dịch hàng ngày.

Nó tiếp tục làm nổi bật tốc độ giao dịch chậm cho cả hai loại tiền tệ (7 giao dịch / giây đối với Bitcoin và 15 đối với Ethereum) như một trở ngại lớn khi cạnh tranh với các giải pháp xử lý thanh toán hiện có như VISA hoặc Mastercard. Ngoài ra, White paper cũng đưa ra các vấn đề như thiếu hoạt động của người tiêu dùng và nhu cầu bí quyết kỹ thuật khi tương tác với các loại tiền tệ kỹ thuật số hiện có.

Với TON, đồng sáng lập Telegram, Tiến sĩ Nikolai Durov nhằm mục đích để chống lại những thiếu sót này bằng cách cung cấp “một kiến trúc blockchain đa chiều nhanh và có thể mở rộng” hỗ trợ hàng triệu giao dịch mỗi giây, cung cấp các giao diện người dùng trực quan và thúc đẩy cơ sở người dùng Telegram hiện có 180 triệu để tạo ra một hệ sinh thái hấp dẫn.

Blockchain TON

Các TON Blockchain sẽ là nền tảng của công nghệ cơ bản, và theo các whitepaper, sẽ bao gồm một chuỗi tổng thể và lên đến 292 chuỗi phụ. Một số tính năng được liệt kê của TON Blockchain bao gồm:

  • Mô hình Sharding vô hạn: Đây là giải pháp khả năng mở rộng của TON, cho phép các chuỗi bên khác nhau phân chia và hợp nhất theo yêu cầu để cân bằng tải tối ưu và giảm thời gian giao dịch và chi phí.
  • Instant Hypercube Routing: Đây được định nghĩa là “cơ chế định tuyến thông minh” đảm bảo rằng nhiều chuỗi có thể trao đổi dữ liệu liền mạch và nhanh chóng, ngay cả khi mạng tăng lên hàng triệu chuỗi.
  • Proof-of-Stake Approach: Proof-of-Stake là giao thức đồng thuận thay thế cho Proof of Work, được sử dụng bởi Bitcoin và hầu hết các cryptocurrencies khác. Với Proof-of-Stake, các giao dịch được xử lý bởi các trình xác nhận được chỉ định theo số lượng các token mà họ ký gửi dưới dạng ‘cổ phần’ của họ.
  • 2-D Ledgers phân chia: Điều này sẽ cho phép TON để tạo ra các khối hợp lệ trên đầu trang của những người không hợp lệ và hoạt động như một cơ chế ‘self-healing’ ngăn ngừa các điều không cần thiết.
  • Hệ sinh thái TON

Bên cạnh TON Blockchain, báo cáo cũng thảo luận về hệ sinh thái, bao gồm dịch vụ lưu trữ tệp phân tán, dịch vụ proxy, ứng dụng phân tán và hợp đồng thông minh, DNS, micropayments trao đổi quảng cáo phân quyền và thị trường hàng hóa kỹ thuật số và vật chất.

Với cách Telegram đã thành công vang dội, đẩy mạnh sự mã hóa và bảo mật, tiến trình hướng tới một mạng lưới phân tán và hệ sinh thái có vẻ tự nhiên. Nếu nhóm phía sau nền tảng TON quản lý để cung cấp về công nghệ, cơ sở người dùng hiện có nên cung cấp cho lực kéo cần thiết để áp dụng rộng rãi.

Với kế hoạch đầy tham vọng, sự nổi tiếng ngày càng tăng và đội ngũ giàu kinh nghiệm ủng hộ nó, ICO TON của Telegram sẽ là dự án rất tiềm năng và là một trong những ICO lớn nhất trong năm 2018.

Chi tiết dự án ICO chúng tôi sẽ cập nhật sau.

 

Theo cryptovest

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top