Tin Mới

Dapps là gì?

18 October, 2018

My Social Profile

Giám đốc điều hành Telegram chính thức xác nhận Gramtoken.io ICO là GIẢ MẠO

Shares
Read Carefully

Theo trang Finance Magnates, người sáng lập Telegram và Giám đốc điều hành, Pavel Durov đã chính thức xác nhận rằng trang web Gramtoken.io – trang tuyên bố là đại diện cho Telegram ICO là một Scam.

@kavinchng: @durov Thưa ngài, Gramtoken.io có phải là ICO của Telegram?

@durov: Nó là SCAM. Hãy cẩn thận.

Hiện giờ, kiểm tra trang gramtoken.io và sẽ thấy nó đã được gỡ bỏ, không vào được nữa. Một người dùng trên Traderviet đã lưu lại hình ảnh của trang gramtoken.io.

         Trang web Gramtoken.io được lưu lại sáng ngày 17/1

Theo như thông tin từ Gramtoken.io sáng nay, số token GRAM bán được đã lên đến 6,740,420 và giá của 1 token này là 0.8 USD, tức tổng giá trị của vụ lừa đảo này là khoảng 5.4 triệu USD, tương đương 124 tỷ đồng. Do trang web đã sập nên hầu như chắc chắn ai mua token GRAM đã mất tiền.

Mặc dù đã đưa tin về ICO của Telegram hồi đầu tháng này rằng ICO Telegram là hợp pháp, nhưng sự nghi ngờ bắt đầu khi Telegram hoàn toàn không đề cập đến bất kỳ dự án nào liên quan đến Blockchain ở bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội nào của họ.

Ngoài ra, một số người dùng Twitter đã chỉ ra rằng Gramtoken.io đã được đăng ký vào ngày 1 tháng 1 năm 2018 với Namecheap và sử dụng dịch vụ Cloudflare, trong khi Telegram được đăng ký trên GoDaddy và sử dụng dịch vụ chứng nhận SSL của GoDaddy.

Trong vài ngày qua, Twitter đã sôi sục khi những người dùng tiền thuật toán cảnh báo lẫn nhau về vụ lừa đảo này.

 Cảnh báo SCAM # telegram #gramtoken Tất cả các trang web quảng bá Telegram đã đưa ra ICO gram là lừa đảo http://gramtoken.io/ Không có thông báo nào được đưa ra bởi công ty khi chúng xảy ra. CẢNH BÁO

Một cú lừa tinh vi?

Mỉa mai là Gramtoken.io thực sự có vẻ hợp pháp – trang web được thiết kế đẹp, một Whitepaper được viết khá tốt và chỉ nhận ETH để đổi lấy các token ‘GRAM’ sẽ “hỗ trợ” cho Blockchain mà hiện nay đang bị đặt nghi vấn giả mạo, Telegram Open Network, hay TON.

Chưa rõ ai chịu trách nhiệm về kế hoạch phức tạp này, hay bất cứ ai đứng sau nó – Gramtoken.io không hề cung cấp những thông tin về cách liên hệ với bất cứ ai có liên quan đến dự án, mặc dù nó có danh sách các thành viên thực sự của Telegram.

Mặc dù không có một thông báo chính thức dành riêng hoặc tweet về Gramtoken.io, hơn ai hết, Telegram chắc chắn ý thức được rằng ICO scam này là một trong một loạt các trò gian lận liên quan đến công ty trên internet. Pavel Durov đã đăng tweet này vào cuối tháng 12 năm 2017.

Chú ý: Telegram chỉ đưa ra các thông báo chính thức tại https://telegram.org. Mọi cái khác có thể là lừa đảo.

Nguồn FinanceMagnates

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top