Tin Mới

My Social Profile

Qui định tiền điện tử ở Mexico đang đợi chữ ký của tổng thống

Shares
Read Carefully

Mexico đang đợi chữ ký của tổng thống về quy định tiền điện tử sau khi một đạo luật được hạ viện thông qua hôm thứ Năm ngày 01/03, Reuters báo cáo vào ngày 02/03.

Kết hợp các giải pháp mới về công nghệ fintech nói chung, bao gồm crowdfunding (một hình thức kêu gọi vốn từ cộng đồng) và các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp tiền điện tử, dự luật này chỉ cần một chữ ký của tổng thống Enrique Pena Nieto trước khi nó trở thành luật.

Các chi tiết chính xác áp dụng cho công ty tiền điện tử sẽ được gọi là các luật ‘thứ cấp’,  dự luật hiện tại chứa thông tin tổng quát hơn khi nó được Thượng nghị viện Mexico thông qua ngày 5 tháng 12 năm ngoái.

Như Reuters giải thích, viễn cảnh mới “sẽ cho các công ty fintech thêm sự chắc chắn về luật pháp quanh những vấn đề như crowdfunding, các phương thức thanh toán và các quy định xung quanh những đồng điện tử như bitcoin“.

Mexico tham gia vào một nhóm cơ quan pháp luật lớn lựa chọn áp dụng các quy tắc nhanh-va-cứng rắn dành cho tiền điện tử.

“Đối với chúng tôi điều này như là một chiến thắng trong khu vực, vì nó được thực hiện theo cách quốc tế,” Felipe Vallejo, giám đốc và nhà quản lý chính sách tại sàn giao dịch địa phương Bitso trao đổi với Reuters vào tháng Mười Hai.

Năm nay đánh dấu sự gia tăng nỗ lực của các chính phủ trên toàn thế giới nhằm điều chỉnh tiền điện tử.

Hàn Quốc nỗ lực gấp rút đem quy định đến thị trường và đã đạt được một số thành công. Tuần này, ngân hàng trung ương Singapore cũng thông báo họ đang “đánh giá” môi trường tiền điện tử xem liệu quy định để “bảo vệ nhà đầu tư” có cần thiết hay không.

 

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top