Tin Mới

My Social Profile

Người sáng lập Quỹ phòng hộ tiền điện tử TechCrunch bị SEC ra thông báo triệu tập

Shares
Michael Arrington
Read Carefully

Ủy ban chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã ra thông báo triệu tập người sáng lập quỹ phòng hộ tiền điện tử TechCrunch ra mắt vào năm ngoái, ông Michael Arrington.

Phát biểu với CNBC, Arrington xác nhận có lệnh triệu tập bởi những nhà quản lý chứng khoán Hoa Kỳ, xuất hiện trong bối cảnh đồn đại một cuộc điều tra mở rộng nhắm vào những dự án ICO. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ vụ điều tra mở rộng như thế nào hoặc chính xác thì nó bắt đầu khi nào.

Tuy nhiên, tiết lộ của Arrington đánh dấu sự ghi nhận công khai thứ hai của loại hình này, đến chỉ một ngày sau khi đơn vị thương mại điện tử khổng lồ Overstock tiết lộ rằng họ đã nhận được cái gọi là một văn bản yêu cầu “tự nguyện” từ SEC làm rõ việc bán token của chính đơn vị này.

“Chúng tôi đã nhận được một lệnh triệu tập. Mỗi quỹ [crypto] tôi vừa nói đều nhận được một cái”. Arrington nói với mạng lưới:

“Chuyện đó ổn. Họ chỉ phải làm rõ những gì họ muốn. Họ cần thiết lập các quy tắc để tất cả chúng ta có thể theo họ, và thị trường đang cầu xin họ vì điều đó.”

Arrington công bố cuối tháng 11/2017 trong suốt sự kiện Consensus của Coindesk (sự kiện đầu tư ở New York) rằng ông đã huy động được 100 triệu USD cho một quỹ phòng hộ có tên gọi Arrington XRP Capital.

Các ý kiến cho CNBC xuất hiện hơn hai tuần sau khi một loạt các tweets (hiện đã bị xóa) trong đó Arrington công kích bằng một giọng điệu chỉ trích liên quan đến những nỗ lực của SEC.

“Tôi không điên. Tôi sợ hãi. Đây là những thỏa thuận blue-chip với công ty luật hàng đầu những người kiểm tra từng chiếc hộp họ có thể nghĩ đến. Và SEC đang tiến hành không chỉ với những công ty mà còn với những nhà đầu tư”, ông viết trong một tweet.

Như CoinDesk báo cáo ngày hôm qua, đến này SEC đã từ chối bình luận về phạm vi và tính chất của cuộc điều tra. Các nguồn tin nói rằng cuộc điều tra kéo dài từ mùa thu năm ngoái và hơn 80 lệnh triệu tập đã được gửi đi, mặc dù ước tính còn cao hơn con số đó.

Theo Coindesk

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top