Tin Mới

My Social Profile

Nga: Vladimir Putin báo hiệu quy định bắt buộc tiền điện tử sẽ bắt đầu vào “Ngày 1 tháng 7”

Shares
Vladimir Putin
Read Carefully

Theo thông báo chính thức của chính phủ Parlamentskaya Gazeta ngày 28 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra báo hiệu về quy định tiền điện tử trong nước sẽ trở thành luật “vào ngày 1 tháng 7” năm nay.

Ông Putin đã đưa ra một kế hoạch quy định, hiện tại được gọi là Dự Luật Quản lý Tài sản Kỹ thuật số (Digital Assets Regulation Bill), lần đầu tiên xuất hiện vào năm ngoái.

Việc giới thiệu sẽ kết thúc nhiều năm không chắc chắn của thị trường tiền điện tử – cùng với các nhà đầu tư của công ty và tư nhân – nằm trong một khu vực xám xịt, với chính quyền địa phương ở Nga đang có nhiều mâu thuẫn nhằm quyết định những khía cạnh nào của nó là hợp pháp và không hợp pháp.

Tuần trước, một tòa án ở St. Petersburg đã bãi bỏ một đạo luật ban hành vào tháng 7 năm 2017 về việc đột nhiên cấm phân phối các tài liệu giáo dục liên quan đến Bitcoin.

Chủ tịch Uỷ ban tài chính Anatoly Aksakov cho biết trong một cuộc thảo luận vào cuối tháng Hai:

“Hoạt động của các thị trường tiền điện tử liên quan đến những rủi ro cụ thể, và quy định của quốc gia về lĩnh vực này là cần thiết”.

Đồng thời, những nhà lập pháp tại Moscow hiện đang chuẩn bị những luật lệ cho những dự án ICO và crowdfunding, một số chi tiết quan trọng trong đó tiếp tục gây ra trở ngại giữa ngân hàng trung ương và các bộ trưởng chính phủ.

Theo Parlamentskaya Gazeta, Ngân hàng Trung ương Nga đặc biệt mong muốn hợp pháp hóa các khoản đầu tư token ICO, trong khi Bộ Tài chính (MinFin) muốn có quy định.

“Ngân hàng trung ương đã đi ngược lại việc hợp pháp hóa loại tiền tệ kỹ thuật số này vì người dân có thể tích cực đầu tư vào các công cụ mà không tính đến các rủi ro có thể xảy ra”, Aksakov bình luận về bế tắc đang diễn ra.

Theo Cointelegraph

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top