Tin Mới

My Social Profile

Nga: Blockchain sẽ được sử dụng để bảo vệ Dữ liệu thăm dò Tổng thống 2018

Shares
Read Carefully

Một trung tâm nghiên cứu việc bỏ phiếu thăm dò của Nga sẽ sử dụng Blockchain để theo dõi các kết quả cuộc thăm dò cho cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2018 được tổ chức vào cuối tháng này.

Theo thông báo, Trung tâm Nghiên cứu Ý kiến ​​Công chúng (VTSIOM) của quốc gia đã hợp tác với công ty khởi nghiệp 2chain tại địa phương, báo cáo là chuyên về công nghệ thông minh và tư vấn tiếp thị ICO.

Động thái này đánh dấu một trong những triển khai đầu tiên của công nghệ Blockchain trong cuộc bỏ phiếu chính thức. Các nhà chức trách Nga đã theo đuổi ý tưởng này ở các cấp thấp hơn.

Các quan chức cho hay, VTSIOM và 2chain sẽ tạo ra một cơ sở dữ liệu Blockchain thu thập thông tin từ các cuộc thăm dò, cho phép tổ chức đập tan các cuộc tấn công DDoS và các mối đe dọa nguy hiểm phổ biến khác, đặc biệt là vào ngày bầu cử.

Ông Valery Fyodorov, Tổng giám đốc của VTSIOM, giải thích: “Cho đến bây giờ với các cuộc thăm dò ý kiến ​​diễn ra, chúng tôi phải thực tế đóng cửa trang web vào ngày bỏ phiếu để tránh bị tấn công DDoS và các nỗ lực phá hoại khác từ nhiều hacker vô danh”

“Nhờ công nghệ Blockchain chúng tôi có thể nâng cao mức độ bảo vệ dữ liệu khỏi các cuộc tấn công trên mạng nhiều lần, tránh những nhược điểm trong khi chuyển thông tin, và đảm bảo tính toàn vẹn và tính không thay đổi của dữ liệu.”

Theo Fyodorov, khái niệm này sẽ “không có sự tương đồng nào” ở bất cứ đâu trên thế giới khi khởi động, vì những ý tưởng tương tự từ Estonia và Ireland vẫn đang trong giai đoạn lên kế hoạch.

Tiến trình của mô hình Blockchain sẽ bao gồm những cập nhật theo thời gian thực mà bất cứ ai cũng có thể theo dõi bằng cách sử dụng một cổng thông tin chuyên dụng. Dự án sẽ bắt đầu vào ngày 12 tháng 3, với các cuộc bầu cử bắt đầu từ ngày 18 tháng 3.

Theo Cointelegraph

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top