Tin Mới

My Social Profile

Lấy cảm hứng từ đồng Petro của Venezuela, Campuchia có thể phát hành một đồng điện tử quốc gia

Shares
Campuchia
Read Carefully

Theo sự phát hành đồng điện tử Petro dự phòng bởi dầu mỏ của chính phủ Venezuela vào tháng 2/2018, Campuchia đang xem xét đưa ra dự án tiền điện tử riêng của họ có tên là Entapay, thông cáo báo chí tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Blockchain Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) báo cáo vào ngày 02/03.

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain, sẽ được tổ chức tại Phnom Penh vào ngày 7 tháng 3, mô tả Entapay là một dự án dựa trên “sự vướng mắc lượng tử” về an ninh và mã hóa, viết rằng họ sẽ sử dụng công nghệ Blockchain để tạo ra một trải nghiệm người dùng nhanh và an toàn.

Theo thông cáo báo chí, Entapay “dự kiến ​​sẽ trở thành sự liên kết giữa thanh toán hợp nhất tiền tệ được mã hóa và thế giới thực”:

“Nó có tiềm năng lớn trong việc thay thế VISA để trở thành phương thức thanh toán chính thống mới.”

Thông cáo báo chí cũng so sánh dự án Entapay với Petro của Venezuela, mà họ phân loại như một đồng tiền kỹ thuật số “hỗ trợ quốc gia tránh các hình phạt kinh tế thế giới của phương Tây” – đồng thời tạo ra một kênh phát triển kinh tế mới cho một quốc gia bị lạm phát nghiêm trọng.” Một đồng tiền tương tự ở Cam-pu-chia, thông cáo báo chí, có thể giúp đất nước này tận dụng lợi thế của cuộc cách mạng Blockchain.

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain ASEAN, với chủ đề “Tomorrowland Built on the Blockchain” sẽ giúp thúc đẩy công nghệ tài chính dựa trên Blockchain ở Đông Nam Á và nước ngoài, một phần bằng cách xây dựng viện công nghệ Blockchain đầu tiên tại ASEAN.

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain không phải là lần đầu tiên Campuchia tham gia vào công nghệ Blockchain. Mùa hè năm ngoái, Ngân hàng Quốc gia Campuchia đã hợp tác với một công ty nhận dạng Blockchains của Nhật để thử nghiệm công nghệ phân phối sổ cái cho các dịch vụ thanh toán.

Vào cuối tháng 2 năm 2018, quần đảo Marshall cũng thông báo rằng họ sẽ phát hành đồng điện tử riêng của chính mình với một dự án ICO và thương mai tự do.

Theo Cointelegraph

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top