Tin Mới

My Social Profile

Hiệp hội 61 ngân hàng Nhật Bản phát hành ứng dụng thanh toán di động tức thì sử dụng công nghệ của Ripple

Shares
Ripple
Read Carefully

Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản sẽ công bố ứng dụng di động thanh toán tức thì “MoneyTap”, sử dụng công nghệ của Ripple vào mùa thu năm 2018, trang blog của Ripple đã đưa tin vào ngày 6 tháng 3 vừa qua.

Hiệp hội 61 ngân hàng, dẫn đầu bởi SBI Ripple Asia, đại diện cho hơn 80% tổng tài sản ngân hàng của Nhật, theo Ripple. Takashi Okita, Giám đốc điều hành của SBI Ripple Asia, cho biết trong bài đăng blog của Ripple:

“Cùng với sự tín nhiệm, độ tin cậy và khả năng tiếp cận của hiệp hội ngân hàng, chúng tôi có thể loại bỏ trở ngại khỏi thanh toán và tạo ra kinh nghiệm thanh toán nội địa nhanh hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn cho khách hàng của chúng tôi”.

Ba ngân hàng trong hiệp hội, SBI Net Sumishin Bank, Suruga Bank và Resona Bank, sẽ bắt đầu sử dụng ứng dụng vào mùa thu tới, trong khi các ngân hàng khác sẽ tham gia từ từ. MoneyTap sẽ cho phép người dùng mua hàng 24 giờ một ngày, mỗi ngày trong tuần.

Từ lâu Ripple đã tập trung xây dựng mối quan hệ với các ngân hàng để sử dụng các công nghệ thanh toán. Tháng 2, Ripple công bố hai hợp tác dịch vụ tài chính mới; một với Cơ quan tiền tệ Saudi Arabian để sử dụng công nghệ thanh toán xuyên biên giới cho các ngân hàng trong nước và một với Western Union, đơn vị đang thử nghiệm hệ thống thanh toán dựa trên công nghệ Blockchain của Ripple cho các giao dịch.

Tháng này, một ngân hàng Hàn Quốc cũng đã thông báo kế hoạch sử dụng công nghệ thanh toán xuyên biên giới của Ripple cho các khoản tiền gửi về, được thúc đẩy bởi một thử nghiệm Nhật Bản về các khoản chuyển tiền từ Blockchain liên quan đến Ripple và Tập đoàn SBI Group.

Theo Cointelegraph

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top