Tin Mới

My Social Profile

Dự luật cho phép đóng thuế bằng Bitcoin đã được Ủy ban bang Arizona thông qua

Shares
Read Carefully

Ủy ban The Ways and Means Committee của Hạ viện Arizona đã thông qua SB1091, một dự luật thuế cho phép các cư dân của bang đóng các hóa đơn thuế của họ bằng tiền điện tử, theo hồ sơ pháp lý ghi nhận vào ngày 7 tháng 3.

Tiến bộ của dự luật thông qua ủy ban thể hiện lần đầu tiên trong ba bài đọc yêu cầu của mỗi dự luật bởi luật bang Arizona. Hỗ trợ cho dự luật là các nhà lập pháp đảng Cộng hòa làm tăng khả năng thông qua của Hạ viện vì đa số được quy định bởi đảng Cộng hòa.

Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph, dự luật đã thông qua Thượng viện bang Arizona vào ngày 8 tháng 2. Trong khi dự luật cho phép công dân Arizona nộp thuế tiểu bang bằng tiền điện tử, nó cũng quy định rằng chính phủ tiểu bang phải chuyển đổi các khoản thanh toán tiền điện tử sang đô la Mỹ trong vòng 24 giờ sau khi nhận.

Một nhà tài trợ của dự luật Jeff Weninger trích dẫn sự tiện lợi và cơ hội để thu hút ngành kinh doanh mới đến Arizona như là động lực đằng sau việc giới thiệu dự án:

“… Arizona sẽ là nơi dành cho [Blockchain] và công nghệ tiền tệ kỹ thuật số trong tương lai. Dễ dàng sử dụng, có thể thực hiện vào nửa đêm, có thể thực hiện ở nhà trong khi bạn đang xem TV. Tôi nghĩ rằng trong một vài năm tới đây điều này sẽ không còn nghi ngờ gì nữa.”

Nếu dự luật thông qua cơ quan lập pháp tiểu bang, Arizona sẽ là tiểu bang đầu tiên chấp nhận tiền điện tử cho khoản nợ của chính phủ tiểu bang, mặc dù các tiểu bang khác trên khắp Hoa Kỳ đã đưa ra những dự luật tương tự. Bang Georgia và Illinois đều đang xem xét các đạo luật chấp nhận tiền điện tử cho thuế và phí giấy phép.

Bang Wyoming cũng đang làm việc về luật pháp cho tiền điện tử, và đã giới thiệu một dự luật mới, miễn thuế crypto khỏi thuế tài sản của nhà nước và các quy định về chứng khoán.

Theo Cointelegraph

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top