Tin Mới

My Social Profile

Bitcoin và tiền điện tử là hàng hóa theo Quy định của Tòa án Liên bang

Shares
CFTC
Read Carefully

Toà án, cơ quan quản lý tài chính, những nhà lập pháp và các chính phủ trên thế giới đang đấu tranh nhằm phù hợp hóa Bitcoin trong khuôn khổ hiện tại của họ. Những định nghĩa pháp lý khác nhau đối với sự đổi mới chính là việc tiền điện tử có thể có sự phân nhánh sâu sắc trong mỗi công cụ pháp lý như thế nào, ví dụ cơ quan nào sẽ điều chỉnh chúng, theo những luật nào và người dùng sẽ bị đánh thuếra sao. Một phán quyết mới của Tòa án Liên bang Hoa Kỳ hiện nay nghiêng về quan điểm xem chúng là hàng hóa, nhưng điều đó không phải là kết luận cuối cùng khi những nhà lập pháp Mỹ vẫn chưa lên tiếng.

Tiền điện tử chính là hàng hóa

Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, Jack Weinstein đã ra phán quyết vào ngày 6/3 rằng Bitcoin cũng như những đồng điện tử khác có thể được quy định bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn Hoa Kỳ (CFTC). Thẩm phán liên bang đã ủng hộ quan điểm của CFTC từ năm 2015 rằng tiền điện tử là hàng hoá, nói rằng nó được hỗ trợ bởi ý nghĩa giản dị của từ “hàng hóa” và rằng cơ quan này đã “mở rộng giải phóng luật pháp” để điều chỉnh hàng hóa (Đạo luật về Giao dịch Hàng hóa năm 1936).

Quyết định này được đưa ra bởi vì tòa án phải quyết định liệu CFTC có thể khởi tố một kẻ lừa đảo được cho là đã hứa với các khách hàng về lời khuyên giao dịch tiền điện tử nhưng không bao giờ có (Patrick McDonnell và công ty của ông ta Coin Drop Markets). Bằng cách cho phép cơ quan tiếp tục vụ án, thẩm phán đã đưa ra một tiền lệ cho tất cả các trường hợp pháp lý khác, nơi mà luật sư bào chữa có thể tranh cãi rằng CFTC không có quyền vì Bitcoin không phải là hàng hóa.

Nhiều token ICO vẫn là chứng khoán?

Sự phát triển này không có khả năng ngăn cản các cơ quan quản lý khác của Mỹ cũng xác nhận thẩm quyền của họ đối với hệ sinh thái. Nhà quản lý đầu tư Ropes & Gray, Ông Ed Baer giải thích: “Mặc dù phán quyết của Thẩm phán Quận Weinstein đã khẳng định quyết định trước tiên của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn Hoa Kỳ rằng các loại tiền tệ ảo như Bitcoin là “hàng hóa” theo quy định của CFTC, những tuyên bố gần đây của Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ (SEC), Chủ tịch Jay Clayton lại gợi ý rằng các loại tiền tệ khác nhau – đặc biệt là những đồng coin phát hành theo kiểu dự án ICO – có thể là chứng khoán và phải được quy định bởi SEC”.

Ông nói thêm: “Thách thức đối với các sàn giao dịch và nhà đầu tư của các giao dịch tiền điện tử, cũng như các cơ quan quản lý như SEC và CFTC, chính là sẽ phải xác định trong số hơn 1.000 đồng điện tử thì đồng nào là chứng khoán và đồng nào không phải là chứng khoán. Việc đưa ra thử nghiệm xác nhận liệu một công cụ là chứng khoán hay không đã được phát triển hơn 60 năm trước khi Satoshi Nakamoto xuất bản văn bản miêu tả Bitcoin. Tuy nhiên, sự mơ hồ về việc xử lý điều tiết hầu hết các đồng điện tử sẽ vẫn còn, bất chấp phán quyết của Thẩm phán Weinstein.”

Theo News.Bitcoin

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top