Tin Mới

My Social Profile

DFINITY là làn sóng thứ ba của Blockchain

Shares
Read Carefully

Việc sử dụng công nghệ blockchain đang phát triển nhanh chóng, và nó đã trở thành một ứng cử viên mạnh mẽ để trở thành công nghệ cách mạng nhất trong thập kỷ này.

Thế hệ đầu tiên của công nghệ blockchain được phát minh bởi Satoshi Nakamoto năm 2008. Nó phụ thuộc rất nhiều vào một sổ cái ảo, theo dõi tất cả các giao dịch và số dư. Sáu năm sau, Ethereum được hình thành như là một phương tiện mà theo đó công nghệ có thể được sử dụng nhiều hơn. Thay vì chỉ đơn giản là đóng vai một sổ cái, Ethereum được thiết kế để trở thành một “máy tính thế giới ảo”.

Thế hệ tiếp theo

Có tính giả mạo và mạnh mẽ là hai đặc điểm xác định của các công nghệ này và kết quả là việc phát minh ra các nền tảng phân cấp không còn cần phải tin tưởng nữa. Bất cứ ai sử dụng chúng có thể chắc chắn dữ liệu được truyền đạt là chính xác và an toàn. Đó là đều tiến bộ thực sự.

Hạn chế tiếp theo trong công nghệ blockchain có thể là khả năng có trí tuệ nhân tạo (AI) theo yêu cầu. Thay vì phải phụ thuộc vào các khối xây dựng phức tạp như cơ sở dữ liệu hoặc Amazon Web Services, nó sẽ có thể tạo ra các ứng dụng kinh doanh có thể mở rộng.

DFINITY là công ty hàng đầu trong thị trường này và đang nỗ lực để đưa ra một tài nguyên điện toán đám mây được phân quyền cao cấp ra thị trường. Cải thiện hiệu suất và năng lực không giới hạn sẽ giúp giảm chi phí 90% cho các dự án được thực hiện trên nó.

Sự gián đoạn đến từ DFINITY

Với nhiều đổi mới khác xảy ra trong không gian này, sự đổi mới là giảm chi phí do một phương pháp hiệu quả hơn thực hiện các giao dịch. Với DFINITY, chi phí đi kèm với việc giảm nguồn lực CNTT cần thiết để thiết lập và quản lý nhiều dịch vụ này. Trí tuệ nhân tạo đang đạt đến một điểm mà nhiều chức năng CNTT cơ bản nhất có thể được thay thế bằng nó.

Có hai hướng chính mà DFINITY có thể đi. Các tuyến đường rõ ràng là để phá vỡ tất cả các người chơi chiếm ưu thế hiện tại những người phụ thuộc vào khả năng của họ được trung gian mở rộng (eBay, Facebook, Uber, Airbnb, vv). Điều này gần như là một trong những công ty mạnh nhất xuất hiện trong vài năm gần đây. Thậm chí có một tiềm năng cho Google sẽ bị gián đoạn nếu nó có thể được thiết kế thành một nguồn lực rõ ràng hiệu quả hơn và nhân từ. Tất cả điều này là có thể với việc sử dụng phần mềm tự trị chạy trên một hệ thống quản trị phân cấp có khả năng tự cập nhật.

Tuyến đường không rõ ràng của DFINITY là hoàn toàn làm gián đoạn các hệ thống CNTT của doanh nghiệp bằng cách cắt giảm chi phí thông qua việc thay thế nguồn nhân lực. Amazon Web Services là một dịch vụ điện toán đám mây hiện đang là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, nhưng nếu DFINITY có thể cung cấp một dịch vụ tương tự với chi phí thấp hơn và không đòi hỏi cùng một mức vốn con người để quản lý và xây dựng các hệ thống này, nó sẽ đánh bại các doanh nghiệp đương nhiệm .

Là một công ty có tiềm năng không giới hạn về năng lực, các ưu tiên thực sự của công ty giờ đây tập trung hơn vào việc xây dựng an ninh, tốc độ và quy mô. Mục tiêu hiện tại của họ là để đạt được 1 triệu hoặc nhiều khách hàng khai thác mỏ trong khi cũng cải thiện hiệu suất đến một điểm mà là nhiều hơn bất cứ điều gì khác hiện có trên thị trường hiện nay.

Finality chỉ là một thước đo của trải nghiệm và an ninh của người dùng, nhưng bằng cách thực hiện chuỗi chuyển tiếp Threshold, các giới hạn hiện tại có thể được giải quyết theo cách có thể mang lại thời gian để hoàn thành các giao dịch xuống còn 5-10 giây. Điều này sẽ đại diện cho một cải tiến đáng kể phải mất gần 10 phút Ethereum và gần 60 phút trên mạng Bitcoin ở thời điểm hiện tại.

DFINITY và Sứ mệnh của họ

Hiện tại chưa có whitepaper cho DFINITY, nhưng dự kiến sẽ sớm được đưa ra thị trường. Nhiệm vụ của DFINITY hiện đại hơn bất cứ điều gì khác trong thế giới cryptocurrency, và do đó nó phải chạy trên một thời hạn khác. Sự thông minh phi tập trung sẽ cho phép hệ thống thực hiện những thay đổi tùy ý với chính nó để giảm bớt sự lạm dụng, đồng thời khắc phục các vấn đề và tối ưu hóa trải nghiệm mạng tổng thể. Không có tin tức hiện tại về thời điểm ICO sẽ được nhưng quản lý kế hoạch ban đầu cho nó để được vào cuối năm 2017.

Có trụ sở tại Zug, Thụy Sĩ và hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận, DFINITY sẽ đi theo một con đường khác với hầu hết các công ty dựa trên blockchain mà bạn sẽ đọc. Các thử nghiệm beta đang được tiến hành và dự án hiện đang được điều hành bởi một nhóm lớn các nhà nghiên cứu làm việc toàn thời gian để thử và đưa giải pháp này ra thị trường.

Khả năng thành công của công ty không chỉ dựa trên chất lượng của ý tưởng, mà còn cả chất lượng của đội. Đội ngũ của DFINITY là một trong những công ty hàng đầu và có trình độ chuyên môn cao cả trong thế giới crypto và thế giới khởi nghiệp. Dựa vào điều này, tương lai của DFINITY rất sáng sủa, nhưng sẽ đòi hỏi rất nhiều công sức để thoát khỏi mặt đất.

 

 

 

 

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top