Tin Mới

My Social Profile

Ấn Độ có cơ hội lớn khi Trung Quốc kiềm chế việc khai thác Bitcoin

Shares
Read Carefully

Nền kinh tế crypto là một cánh cửa quay liên tục; khi một cánh cửa số đóng lại, một cánh cửa mở ra. Điều này phần lớn giải thích mối quan hệ mới của Trung Quốc trong khai thác mỏ bitcoin hiện nay khi Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp quản lý mới để dập tắt hoạt động có lợi nhuận cao.

Cuộc di tản các máy đào ở Trung Quốc

Tuần trước, chính phủ Trung Quốc đưa ra các biện pháp mới nhằm hạn chế các hoạt động khai thác máy đào Bitcoin. Đề xuất mới này được bắt đầu bằng những mối quan tâm ngày càng tăng về việc làm thế nào việc khai thác Crypto đã ảnh hưởng đến tiêu thụ điện năng ở một quốc gia vẫn còn xa chặng đường phát triển của nó. Theo các báo cáo khác nhau, ngành công nghiệp blockchain đang tìm kiếm các nhà quản lý địa phương để hướng dẫn các thợ đào thoát khỏi hoạt động kinh doanh.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã được giao nhiệm vụ giám sát và hạn chế việc sử dụng năng lượng của các hoạt động khai thác Crypto, thường nằm gần các nhà máy thủy điện.

Trung Quốc đã tiến hành một cuộc cải tổ sâu rộng về chính sách phá hoại vào tháng Chín năm ngoái khi nó cấm trao đổi bitcoin cũng như cung cấp đồng xu ban đầu (ICOs). Bất chấp cú sốc ban đầu, thị trường đã thiết lập mức cao kỷ lục trong bốn tháng qua.

Các máy đào Bitcoin đã bị rút ra khỏi Trung Quốc vì những lý do tương tự các nhà sản xuất truyền thống: chi phí năng lượng thấp, lao động giá rẻ và sản xuất chip địa phương. Cho đến khi kìm hãm, hơn ba phần tư các hoạt động khai thác máy đào bitcoin đã được lắp đặt ở Trung Quốc. Và mặc dù chi phí năng lượng tăng, hoạt động vẫn có lợi nhuận nhờ sự gia tăng đáng kể giá cryptocurrency trong năm qua.

Khi những người khai mỏ mỏ thoát khỏi thị trường, nhiều người sẽ tìm kiếm những đồng cỏ xanh hơn với những chính sách thuận lợi hơn. Bitmain, điều hành hai dự án khai thác máy đào lớn nhất của Trung Quốc, đã thông báo kế hoạch di dời đến Singapore. BTC.Top, một hoạt động khai thác máy đào lớn khác, đang mở cửa hàng tại Canada. Trong khi đó, ViaBTC đã có cơ sở tại Hoa Kỳ và Iceland.

Cơ Hội Mới Của Ấn Độ

Ấn Độ dường như hoàn toàn ôm chặt các máy đào có crypto sau khi xảy ra cuộc di cư hàng loạt của Trung Quốc.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, các nhà khai thác bí mật hàng đầu của Ấn Độ đã được các quan chức chính phủ tiếp cận để thành lập các trung tâm khai thác máy đào trong nước. Một cá nhân như vậy đã được trích dẫn một cách ẩn danh bởi ADN Ấn Độ, một trang web hàng ngày bằng tiếng Anh:

“Chúng tôi đã nhận được một vài đề nghị trong vài ngày qua. Chúng tôi đang xem xét nó như là một cơ hội kinh doanh như hoạt động khai thác máy đào. Chúng tôi đang chờ đợi chính phủ Ấn Độ hướng dẫn cho việc kinh doanh Crypto. “

Tỷ lệ điện năng của Ấn Độ thậm chí còn cạnh tranh hơn Trung Quốc. Theo nhà cung cấp dữ liệu Statista, tỷ lệ điện năng của Ấn Độ trung bình 8 cent / giờ killowatt vào năm 2017, so với 9 cent ở Trung Quốc. Tỷ lệ này cao gấp ba lần so với các nền kinh tế tiên tiến.

Điều đó đã được nói, Ấn Độ không phải là thẩm quyền duy nhất cố gắng thu hút các thợ mỏ (máy đào ) mật. Nhà tổ chức BFX Coin cho biết Ấn Độ DNA rằng một số quốc gia đang cung cấp cho các thợ mỏ miễn phí điện, giảm giá, lợi thế thuế và thậm chí là công dân để thành lập cửa hàng trong phạm vi quyền hạn của họ. BFX Coin đã chọn Ấn Độ cho hoạt động khai thác mỏ của mình.

Chính phủ Ấn Độ đang có kế hoạch thực hiện các quy định mới để giám sát thị trường cryptocurrency. Điều này bao gồm việc hình thành một bảng điều khiển để tìm hiểu vai trò của tiền đen trong thế giới crypto. Một quan chức chính phủ gần đây trích dẫn trong tờ Hindustan Times cho biết chính phủ đã có hai vấn đề với cryptocurrency : nguồn tiền được sử dụng để mua chúng và liệu những trao đổi hiện có có đủ để bảo vệ nhà đầu tư hay không.

Thị trường Bitcoin

Đã bắt đầu một năm khó khăn cho bitcoin, với cryptocurrency không tăng giá trị. Giá trở lại trên $ 17,000 vào ngày 5 và 6 tháng một trước khi áp lực bán mạnh trong 9 ngày tiếp theo. Thị trường đã kiểm tra 13,000 đô la vào tuần trước nhiều lần. Bitcoin lần đầu tiên được giao dịch ở mức 13,454 USD.

Bitcoin của cuộc đấu tranh đã được phần lớn nhún vai của thị trường rộng lớn hơn (Altcoin). Nhiều cryptocurrencies khác với Bitcoin đã tăng lên mức cao, với altcoins bây giờ thống trị khoảng hai phần ba của thị trường.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top